Trang trí nhà với hoa mẫu đơn hợp phong thủy

Phong thủy, một môn thực hành bắt nguồn từ Trung Quốc, kiểm tra và đưa ra các hướng dẫn về cách mọi người có thể xây dựng không gian để lưu chuyển hài hòa với thế giới tự nhiên. Ví dụ, các từ phong thủy dịch là “gió” và “nước”. Gió và nước là hai yếu tố cần thiết cho sự sống; Con người và các sinh vật khác trên hành tinh này cần không khí và hydrat hóa của chúng ta để phát triển.

Trong phong thủy, chúng ta xem xét các yếu tố của tự nhiên, chẳng hạn như cây cỏ và hoa, để mang lại ý nghĩa và lợi ích trong ngôi nhà của chúng ta. Hoa luôn là biểu tượng đặc biệt có ý nghĩa vì chúng mang lại vẻ đẹp, hương thơm và mật cho môi trường và sinh vật xung quanh. Trang trí nhà bằng hoa mẫu đơn sẽ mang lại nhiều giá trị phong thủy

Biểu tượng và ý nghĩa của hoa mẫu đơn trong phong thủy

Mẫu đơn có hoa đẹp độc đáo. Ở dạng chồi, chúng trông và cảm thấy gần giống như những viên kẹo dẻo tròn. Khi chúng nở rộ, các lớp cánh hoa xù xì dày đặc, thường có các màu trắng, hồng hoặc đỏ, trông rất sang trọng. Loài hoa tươi tốt, trù phú này được mệnh danh là Vua của các loài hoa ở Trung Quốc. Nó đại diện cho vẻ đẹp, sự nữ tính, tình yêu, tình cảm và sự may mắn. Trong các nền văn hóa Á Đông, người ta còn coi hoa là đại diện của thiên nhiên. Các loài hoa cụ thể thường được kết nối với các mùa chúng nở. Trong nghệ thuật cắm hoa truyền thống của người Á Đông, người ta muốn dùng những bông hoa đang trong mùa để tượng trưng cho những gì đang có trong thời điểm hiện tại.

Theo truyền thống, có một loài hoa đặc biệt gắn liền với mỗi bốn mùa. Mẫu đơn được kết nối với mùa xuân vì đó thường là khi nó nở rộ. Mùa hè đến với hoa sen, mùa thu đến với hoa cúc, và mùa đông đến với hoa mận. Trong văn hóa Á Đông và trong phong thủy, chúng ta coi thời gian và thiên nhiên là tuần hoàn, giống như một bánh xe, và bốn loài hoa này thường được mô tả cùng nhau để đại diện cho toàn bộ chu kỳ của bốn năm qua. Mùa.

Hình ảnh hoa mẫu đơn thường được dùng để tượng trưng cho sự tinh hoa của mùa xuân, cũng là vật kết hợp với hành mộc. Gỗ gắn liền với những phẩm chất của lòng tốt, sự linh hoạt, sự trưởng thành và lòng trắc ẩn. Là những nhà phong thủy, chúng ta đôi khi mang những đại diện của yếu tố Mộc vào một không gian khi ai đó đang muốn trau dồi thêm những phẩm chất này trong cuộc sống của họ.

Hoa mẫu đơn được coi là loài hoa vương giả của sự lãng mạn và duyên dáng, và nó cũng là một trong những loài hoa chính được tìm thấy trong các bức tranh thangka truyền thống của Phật giáo. Trong các bức tranh thangka, bạn sẽ thường thấy một vị thần, chẳng hạn như phật hoặc bồ tát, cầm một hoặc nhiều mẫu đơn. Mẫu đơn thường được thể hiện trong ba giai đoạn khác nhau: nụ, tượng trưng cho sự ra đời của một cái gì đó mới; nở giữa, đại diện cho thời điểm hiện tại; và nở rộ, đại diện cho tuổi tác, cái chết và sự suy tàn. Sự tiến triển này cũng là một chu kỳ bởi vì sau khi chết bạn được tái sinh. Ba giai đoạn này cũng được kết nối với quá khứ, hiện tại và tương lai. Trong phong thủy, hoa còn gắn liền với sự vô thường vì một khi tàn lụi sẽ từ từ tàn lụi. Trong tất cả các nền văn hóa, mọi người coi trọng năng lượng độc đáo của hoa và vẻ đẹp tạm thời của chúng có thể khuyến khích chúng ta hiện diện đầy đủ hơn.

Hoa mẫu đơn cũng có thể tượng trưng cho những lời chúc may mắn và lãng mạn trong văn hóa truyền thống Trung Quốc. Những bông hoa căng mọng, mọng nước của chúng thể hiện rất nhiều niềm đam mê. Có thể là một điềm tốt nếu đặt mẫu đơn ở một nơi như phòng khách của bạn với ý định mời một đối tác mới cho bản thân hoặc con cái của bạn.

Ý nghĩa của màu sắc hoa mẫu đơn

Màu đỏ được coi là màu tốt lành nhất cho hoa mẫu đơn, vì nó là màu của sức sống. Màu đỏ cũng đại diện cho nguyên tố lửa, được kết nối với niềm đam mê và sự công nhận.

Hoa mẫu đơn màu vàng hoặc nhuộm màu cũng là điềm lành vì màu vàng là màu của hoàng gia ở Trung Quốc. Trong phong thủy, màu vàng còn được kết nối với hành tinh đất, mang lại sự ổn định, vững chắc và nuôi dưỡng.

Màu hồng có liên quan đến khu vực Quan hệ trong bát quái phong thủy, vì vậy mẫu đơn màu hồng có mối liên hệ đặc biệt với tình yêu và sự hợp tác.

Trang trí nhà bằng mẫu đơn phong thủy

Có nhiều cách để bạn có thể kết hợp biểu tượng của hoa mẫu đơn vào phong thủy ngôi nhà của mình. Dưới đây là một số yêu thích của chúng tôi:

Trồng mẫu đơn trong vườn của bạn

Nếu bạn may mắn có một khu vườn, nơi bạn có thể trồng mẫu đơn, đây là một cách tuyệt vời để mang năng lượng của chúng vào không gian của bạn. Mẫu đơn khá dễ kiếm và dễ trồng, khi trưởng thành có thể nở rất nhiều hoa mỗi năm. Bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của mẫu đơn trong vườn của bạn, hoặc mang hoa tươi trong nhà. Tốt nhất là không nên cắt quá nhiều hoa từ một mẫu đơn mới, nhưng khi bạn đã để chúng phát triển trong một vài năm, bạn sẽ có thể thu hoạch nhiều bó hoa.

Đặt một bó hoa hoặc vòng hoa mẫu đơn trước cửa nhà bạn

Theo quan điểm phong thủy, lối vào nhà là một trong những nơi quan trọng nhất. Đây là nơi đầu tiên bạn nhìn thấy khi trở về nhà và là nơi cuối cùng bạn nhìn thấy khi rời đi. Cửa trước của bạn còn được gọi là miệng của khí. Vì vậy, hãy đặt một bó hoa mẫu đơn ở vị trí này nhé!

Sử dụng hình ảnh trong tác phẩm nghệ thuật

Nếu bạn không có không gian sân vườn hoặc đang tìm kiếm một cách lâu dài hơn để mang biểu tượng của hoa mẫu đơn vào nhà của bạn. Treo một bức tranh hoa mẫu đơn trong phòng khách! Tìm một tác phẩm thực sự gây tiếng vang với bạn và treo nó có chủ đích. Ngoài ra, bạn có thể tạo tác phẩm nghệ thuật của riêng mình.

Đặt hoa mẫu đơn trong phòng khách

Nếu bạn muốn hoa mẫu đơn giúp bạn thể hiện vị giác của mình, hãy thử đặt một bó hoa mẫu đơn hoặc tác phẩm nghệ thuật hoa mẫu đơn trong phòng khách của bạn.

Xem thêm nhiều bài viết về :Phong Thủy

Nguồn : nadudesign

🌵 Xem thêm :  [Review] Thước lỗ ban là gì?
0909.000.000