[Review] Tự làm một ghế băng dài bằng gỗ đơn giản cho gia đình

Làm một chiếc ghế dài trong nhà hoặc khu vườn của bạn là một ý tưởng khá thú vị. Bạn có thể làm băng ghế từ mua nguyên liệu hoặc tận dụng đồ gia dụng cũ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn 3 cách làm ghế gỗ đơn giản cho gia đình.

Làm một chiếc ghế dài trong nhà hoặc trong vườn là một ý tưởng khá thú vị, không chỉ giúp bạn thỏa sức sáng tạo mà còn có một vật dụng hữu ích khác trong gia đình. Bạn có thể làm băng ghế từ mua nguyên liệu hoặc tận dụng đồ gia dụng cũ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn 3 cách làm ghế gỗ đơn giản cho gia đình.

Cách 1: Sử dụng Ikea

Làm một chiếc ghế gỗ đơn giản cho gia đình

Đầu tiên Mua một kệ sách nhỏ, chắc chắn. Tủ sách không được sử dụng để ngồi, điều này phù hợp với trẻ nhỏ hơn người lớn, nhưng làm một chiếc ghế dài cho trẻ em từ kệ sách Ikea thực sự là một ý tưởng tuyệt vời.

Hãy thử kệ Expedit hẹp (cột 5 kệ), rất tiện dụng vì dấu ngoặc vuông cho phép bạn đặt các thùng lưu trữ và các thùng lưu trữ kèm theo. Nó sẽ cung cấp một chỗ ngồi tuyệt vời cho trẻ mẫu giáo ngồi và thay giày, mũ, găng tay, ba lô và các mặt hàng khác.

Làm ghế gỗ đơn giản cho gia đình 1

2 Lật nó theo chiều ngang. Gắn kệ Ikea theo hướng dẫn sử dụng của nó. Khi bạn có kệ hoàn chỉnh, đặt nó theo chiều ngang như hình trên.

Làm ghế gỗ đơn giản cho gia đình 2

3 Thêm bánh xe hoặc chân ghế. Đi đến cửa hàng và chọn mua chân cho băng ghế của bạn Bạn có thể nhận được bánh xe hoặc chân bằng gỗ hoặc kim loại. Bất kỳ loại mà bạn cảm thấy phù hợp với những gì bạn cần hoặc phù hợp với trang trí của bạn. Gắn chân ở các góc của băng ghế như mô tả trong hình.

🌵 Xem thêm :  [Review] Tự đóng bàn ghế bằng gỗ pallet siêu tiết kiệm

Nên cài đặt ít nhất 4 chân và tốt nhất là 6 chân để đảm bảo an toàn.

Hãy tính toán và đảm bảo rằng vít gắn chân ghế không ảnh hưởng đến các bộ phận nổi của giá sách.

Làm ghế gỗ đơn giản cho gia đình 3

4 Đặt chân xuống. Vậy là bạn đã có một chiếc ghế dài tuyệt đẹp !!!

Làm ghế gỗ đơn giản cho gia đình 4

5 Thêm đệm.

Tự làm hoặc mua một cái đệm để đặt trên đỉnh của băng ghế. Sử dụng Velcro velcro (như khóa zip túi zip) để gắn đệm vào băng ghế. Tốt nhất là gắn mặt mềm của khóa khóa dán trên đệm, vì nó dễ lau chùi hơn.

Làm ghế gỗ đơn giản cho gia đình 5

6 Hoàn thành

Bạn có thể cải thiện hơn nữa bằng cách sơn băng ghế theo màu bạn muốn. Bạn cũng có thể mua giỏ hoặc các thùng chứa khác để đặt và kệ.

Cách 2: Tận dụng giường cũ

Làm ghế gỗ đơn giản cho gia đình 6

Đầu tiên Mua và chuẩn bị một khung giường cũ. Bạn sẽ cần một đầu giường bằng gỗ và đầu đuôi. Nếu chúng được buộc vào khung giường, tách chúng ra. Một khi bạn đã loại bỏ khung và bảng, áp dụng áo giáp để loại bỏ sơn cũ hoặc sơn dầu, nếu bạn muốn.

Làm ghế gỗ đơn giản cho gia đình 7

2 Đo và đánh dấu đường trung tâm ở cuối giường. Đo một đường trung tâm dọc theo mặt sau của giường và đánh dấu nó bằng bút chì hoặc các công cụ đánh dấu khác.

Làm ghế gỗ đơn giản cho gia đình 8

3 Cắt đuôi giường. Sử dụng cưa máy hoặc cưa vòng để cắt dọc theo đường trung tâm. Hai mảnh cắt sẽ trở thành các cạnh của băng ghế, trong khi đầu giường sẽ là mặt sau của băng ghế.

🌵 Xem thêm :  [Review] Nhà ở kết cấu thép: Những điều cần lưu ý

Làm một chiếc ghế gỗ đơn giản cho gia đình 9

4 Tạo các khớp ở cuối giường. Dọc theo các cạnh bạn vừa cắt, khoan lỗ để đóng. Tìm một cái chốt có kích thước phù hợp và sau đó sử dụng một mũi khoan cho kích thước đó để khoan một lỗ. Đo chiều cao từ sàn đến các lỗ bạn cắt, cũng như khoảng cách giữa các lỗ, và sau đó tạo các lỗ giống hệt nhau ở cùng một vị trí trên mặt trước của các trụ.

Số lượng lỗ và nơi bạn khoan sẽ phụ thuộc vào hình dạng và loại giường.

Nếu giường của bạn không đúng hình dạng, bạn có thể cần thay đổi cách bạn gắn chân lên đầu. Nó có thể cần phải gắn chúng ở hai bên, thay vì phía trước như hướng dẫn.

Làm ghế gỗ đơn giản cho gia đình 10

5 Đặt chân của bạn vào đầu giường

Chèn ghim, đổ keo để gắn gỗ vào các lỗ, và gắn chân vào đầu giường. Các kết quả đạt được bắt đầu có hình dạng của một băng ghế.

Làm một chiếc ghế gỗ đơn giản cho gia đình 11

6 Gắn ghế.

Xoay lưng ghế và gắn các miếng gỗ loại 1x6s (cắt theo chiều dài phù hợp) vào chân bằng khung chữ L và vít gỗ. Gắn chúng ở bất kỳ độ cao nào phù hợp với khẩu độ và bàn chân của bạn. Sử dụng số lượng ván cần thiết để tạo ra một chỗ ngồi đủ lớn.

Thêm một miếng gỗ 1×3 vào dưới cùng của băng ghế trước, nếu bạn muốn.

Làm một chiếc ghế gỗ đơn giản cho gia đình 12 người

7 Caulk tất cả các khớp

Đóng tất cả các khớp và không gian để làm cho các kết nối mạnh mẽ hơn. Xây dựng băng ghế khi cần thiết trong quá trình.

🌵 Xem thêm :  [Review] Cách làm bàn cafe bằng lốp xe ô tô siêu đẹp

Làm một chiếc ghế gỗ đơn giản cho gia đình 13

số 8 Hoàn thành

Nếu bạn muốn một chiếc ghế gỗ ngoài trời, hãy sơn nó bằng sơn ngoại thất. Bạn cũng có thể thêm đệm ghế hoặc bọc ghế.

Cách 3: Xây dựng vết xước

Làm một chiếc ghế gỗ đơn giản cho gia đình 14

Đầu tiên Cắt các mảnh cho mặt của ghềnh gỗ dài. Lấy một lưỡi dao 2×10 và cắt hai mảnh có kích thước bằng với chiều cao của băng ghế gỗ bạn muốn bằng cưa tròn hoặc tròn.

Làm một chiếc ghế gỗ đơn giản cho gia đình 15

2 Đính kèm thanh hỗ trợ

Khoan lỗ 2×2 đến 8 ‘cho mỗi mảnh bên. Lỗ 2×2 này phải được gắn 1 ½ “từ đỉnh của các cạnh bên. Sử dụng với các vít gỗ dài phù hợp, 2 miếng cho mỗi thanh, với các vít ít nhất 1 ½” từ đỉnh của lỗ 2×2.

Làm một chiếc ghế gỗ đơn giản cho gia đình 16

3 Gắn các mặt lại với nhau.

Sử dụng hai miếng gỗ 8 ‘1×4, gắn các cạnh của băng ghế lại với nhau. Cạnh trên của mảnh 1×4 sẽ được gắn vào đầu của các mảnh bên. Khoan lỗ vào cả hai đầu của các mảnh 2×2 và đặt chúng ở vị trí cao hơn 1×4. Sử dụng chốt để gắn chúng và sau đó sử dụng vít gỗ, đi từ bên ngoài mép ghế và vào 1×4, sử dụng hai ốc vít cho mỗi đầu của miếng gỗ 1×4.

Làm một chiếc ghế gỗ đơn giản cho gia đình 17

4 Nhiều chỗ ngồi hơn. Sử dụng 2 miếng gỗ 8 ‘2×4. Cần có một không gian trống nhỏ giữa các miếng gỗ. Sử dụng 6 ốc vít gỗ dài ở mỗi bên, đi qua các bàn bên và vào phần ghế ngồi.

Làm một chiếc ghế gỗ đơn giản cho gia đình 18

5 Băng ghế (Nếu cần)

(Nguồn: wikihow.com) – TRÀ

0909.000.000