[Review] Nội thất tự làm tự thiết kế CHẤT hơn nước CẤT

🌵 Xem thêm :  Những mẫu bộ bàn ghế sofa cho phòng khách nhỏ hẹp siêu đẹp

Để tiết kiệm chi phí và cũng để thỏa sức sáng tạo, vợ chồng chị Thu không thuê người làm thiết kế nội thất nhưng hãy bắt đầu lập danh sách mua sắm và tự làm mọi thứ trong nhà. Từ rèm cửa, giường, tủ, sofa, kệ các loại ... đều do vợ chồng chị Thu lên kế hoạch.

“Chúng tôi ưu tiên sửa chữa những vật dụng đã qua sử dụng để tránh lãng phí, ảnh hưởng đến môi trường. Những vật dụng / vật dụng / nguyên liệu mới cần mua, chúng tôi ưu tiên nguyên liệu địa phương, thân thiện với sức khỏe và môi trường ”, bà Thu nói.

Kể cho tôi nghe về khoảng thời gian hai người mày mò Đồ nội thất tự làm, Chị Thu cho biết chung cư không khác gì xưởng, cứ 9h sáng là mỗi đứa một góc, một công việc.

Vợ chồng chị Thu tranh thủ buổi trưa hoặc thời gian rảnh rỗi đi khắp các con phố ở Hà Nội để tìm những món đồ cần thiết để thiết kế cho tổ ấm của mình. Sau đó từng vật dụng trong ngôi nhà được hình thành. Đầu tiên là giường ngủ, sau đó là tủ quần áo, tủ đựng quần áo, giá để giày dép, góc để giày dép… Cuối cùng là ghế sofa, cũng là sản phẩm gần cuối. Bộ rèm sẽ được hoàn thành chỉ sau mùa Thu.

“Hơn một năm kể từ ngày dọn vào chung cư, vẫn còn nhiều chỗ chưa xong hoặc vẫn muốn sửa. Nhưng không sao cả, giờ đang sống trong những ngày cách ly nên chúng tôi còn nhiều việc phải làm để bớt thời gian rảnh ”, chị Thu chia sẻ.

🌵 Xem thêm :  Cách nội thất gỗ óc chó NaDu tạo dấu ấn qua những kiệt tác

Tiết lộ về cách tự làm đồ nội thất Đối với căn hộ, chị Thu cho biết, có nhiều kênh để lấy ý tưởng trước khi bắt tay vào công việc này, trong đó có kênh Pinterest. “Bạn có thể bắt đầu với một vài từ khóa cơ bản như“ Rustic Interior / decor ”- nội thất / trang trí mộc mạc, nội thất / trang trí Scandinavian - Nội thất / trang trí kiểu Bắc Âu, Ý tưởng phòng ngủ / phòng khách bằng pallet - Phòng ngủ, phòng khách với pallet gỗ… Thường tìm kiếm trong Tiếng Anh sẽ cho bạn nhiều lựa chọn về văn phong hơn, nhưng nếu tìm kiếm bằng tiếng Việt bạn cũng sẽ có rất nhiều ý tưởng hay ”, Thu nói.

Ngoài ra, Thu cũng cho biết, Youtube là nguồn cảm hứng bất tận để cô học hỏi, trên đó bạn có thể tìm thấy các kênh: Thesworthygirls hay Mr.Kate…

“Trên Facebook có rất nhiều hội nhóm về gỗ Pallet, bạn có thể tìm kiếm theo từ khóa:“pallet gỗ“Sẽ đến những nhóm đó. Khi mua gỗ Pallet, tôi ưu tiên chọn loại đã qua xử lý chống mối mọt bằng nhiệt, ký hiệu “HT” để an toàn cho sức khỏe ”, chị Thu chia sẻ kinh nghiệm.

0909.000.000