[Review] Nhà ở kết cấu thép: Những điều cần lưu ý

Kết cấu nhà thép là một giải pháp xây dựng mới với nhiều ưu điểm. Các ghi chú trong bài viết này sẽ giúp bạn tối đa hóa lợi thế của nhà ở kết cấu thép.

Kết cấu nhà thép là một trong những giải pháp hiện đại nhất trong xây dựng hiện nay, mặc dù nó không thực sự phổ biến ở Việt Nam. Tìm hiểu về nhà kết cấu thép và một số điều cần lưu ý khi xây dựng trong bài viết dưới đây để tối đa hóa lợi thế của giải pháp hiện đại này.

Nhà ở kết cấu thép: Những điều cần lưu ý

Loại thép làm nhà kết cấu thép

Hầu hết các dự án nhà ở kết cấu thép sử dụng thép nhẹ (thép carbon thấp). Đây là một loại thép cứng, bền và mạnh. Nếu bạn gắn một thanh thép nhẹ 25 mm lên trần nhà, bạn có thể treo một vật nặng 20 tấn lên nó (tương đương với 18 chiếc ô tô, 2,5 con voi …). Điều này trở thành một lợi thế cho các tòa nhà cao tầng.

Nhà ở kết cấu thép: Những điều cần lưu ý 1

Ngoài ra, cần phải đề cập đến độ dẻo dai của các loại thép này. Nó có thể uốn cong mà không bị nứt. Điều này mang lại cho ngôi nhà khả năng chịu được động đất, trải qua các loại thời tiết khắc nghiệt nhất.

🌵 Xem thêm :  [GÓC NHÀ] Đầy Hoa lá và tranh "Xinh Phếch"

Trong những công trình xây dựng là một ngôi nhà kết cấu thép được sử dụng?

Kết cấu nhà thép thường được sử dụng trong:

  • Nhà cao tầng: Nhờ đặc điểm của độ bền, trọng lượng và tốc độ xây dựng

  • Nhà công nghiệp: Nhờ khả năng tạo không gian rộng với chi phí thấp

  • Kho: Với lý do tương tự như các tòa nhà công nghiệp

  • Kết cấu nhà thép

  • Kết cấu tạm thời: Bởi vì nhà kết cấu thép có thể được xây dựng và gỡ bỏ nhanh chóng.

Ưu điểm và nhược điểm của nhà kết cấu thép

Ưu điểm

Nhà ở kết cấu thép: Những điều cần lưu ý 2

Đừng ngạc nhiên nếu chúng ta nói thép nhẹ hơn gỗ! Tất nhiên, với các thanh gỗ và thép có cùng thể tích, thanh thép sẽ nặng hơn. Nhưng khi nói đến việc tạo ra các cấu trúc nhà, dầm chữ I luôn nhẹ hơn dầm gỗ nhẹ nhất.

Trọng lượng nhẹ mang lại những lợi thế như giảm chi phí chuyển vật liệu, đơn giản hóa việc thiết kế nền móng, có thể làm giảm ngân sách dự án.

Các bộ phận thép được chế tạo sẵn theo thiết kế và vận chuyển đến công trường, sẵn sàng để được dựng lên! Điều này tăng tốc đáng kể thời gian xây dựng, cho phép các dự án quy mô lớn được hoàn thành trong vài tuần.

Quá trình sản xuất là kiểm soát chất lượng cao, đưa yếu tố lỗi của con người ra khỏi quy trình. Ngoài ra, thời gian hoàn thành nhanh chóng cũng làm giảm tắc nghẽn giao thông, gián đoạn cấp nước hoặc bất kỳ tiện ích nào cho các khu vực xung quanh.

🌵 Xem thêm :  [Review] Tìm hiểu về phong cách nội thất Địa Trung Hải

Bạn có thể nhận ra sự tiết kiệm chi phí đến từ việc giảm chi phí lao động và thời gian trong quá trình xây dựng. Ngoài ra, xây dựng nhà kết cấu thép cũng tiết kiệm tiền thông qua các yếu tố khác như:

– Thép có thể được tái chế

– Thép cường độ cao đòi hỏi ít bảo trì và sửa chữa

– Đổi mới trong sản xuất thép đã khiến giá thép có xu hướng giảm

– …

  • Thép rất dẻo

  • Thép có thể được đúc thành hầu hết mọi hình dạng, kết hợp với nhiều vật liệu xây dựng khác nhau

  • Thân thiện với môi trường: Thép được làm từ vật liệu tái chế và có thể được tái chế khi hết tuổi thọ.

Khiếm khuyết

Nhà ở kết cấu thép: Những điều cần lưu ý 3

Mặc dù có sức mạnh đáng kinh ngạc, cấu trúc thép nhanh chóng mất đi sức mạnh khi gặp lửa hoặc dễ bị ăn mòn trong môi trường ẩm ướt và nước biển.

Trong một vụ hỏa hoạn, cấu trúc thép xuống cấp và suy yếu nhanh chóng. Có thể hiểu, các cấu trúc thép dễ bị sụp đổ khi gặp hỏa hoạn. Do đó, việc phòng cháy kết cấu thép nên rất thận trọng. Có nhiều phương pháp được sử dụng để đốt cháy các kết cấu thép. Một trong số đó là sơn chống cháy cho kết cấu thép.

Một số mẫu nhà kết cấu thép đẹp.

Trên đây là thông tin về nhà kết cấu thép mà kienthucnoithat.org muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích trong quá trình học tập và xây dựng nhà kết cấu thép với những lợi thế vượt trội cho bạn và gia đình. Nếu có bất cứ điều gì bạn cần lời khuyên, thảo luận, đừng ngần ngại để lại nhận xét bên dưới để mọi người thảo luận với bạn!

🌵 Xem thêm :  [Review] 15++ Cách trang trí bàn trang điểm SANG CHẢNH nhất hiện nay

0909.000.000