[Review] Ngủ Tại Phòng Thờ – Điều Kiêng Kỵ

🌵 Xem thêm :  [Review] Hướng dẫn sử dụng thước Lỗ Ban

Ngoài ra, những người trong độ tuổi từ 12 đến 60 không nên ngủ ngay sau bàn thờ, tủ thờ. Điều này nhằm tránh phát sinh những điều bất lợi cho “đào hoa, nhân duyên”, ngăn chặn sát khí - là loại khí xấu khiến tình cảm vợ chồng trở nên nhạt nhòa, bất hòa hoặc thất vọng về nhau.

Phòng thờ là nơi linh thiêng thể hiện lòng thành kính với tổ tiên. Tuy nhiên, nếu không biết cách thiết kế phòng thờ hợp lý sẽ là một thiệt thòi lớn cho gia chủ về mọi mặt như sức khỏe, tình duyên, sự nghiệp,….

Các vấn đề khác

Dưới góc độ khoa học, một đặc điểm chung của con người là hay nghĩ về những gì đang xảy ra xung quanh mình. Nếu đặt phòng ngủ ngay phía sau phòng thờ, cạnh phòng thờ thì người ngủ sẽ thường xuyên phải xông hương, nghe tụng kinh,… từ đó sẽ liên tưởng đến thần linh, tổ tiên và những người. đã qua. Cuộc sống kéo theo giấc ngủ kém chất lượng, hay gặp ác mộng khiến sức khỏe không được đảm bảo.

Theo đặc điểm tâm sinh lý, ở độ tuổi dưới 12, thường các em chưa hình thành tình cảm với người khác giới và chưa có ý niệm về quan hệ giới tính nên việc đặt phòng ngủ phía sau bàn thờ không ảnh hưởng lớn đến suy nghĩ của trẻ. Tuy nhiên, nếu đặt phòng ngủ phía sau bàn thờ, con cái sẽ khó có giấc ngủ ngon. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển thể chất, trí não và khả năng hoạt động của trẻ.

🌵 Xem thêm :  [Review] Những điều cần lưu ý trong phong thủy bếp và chậu rửa

Từ 12 tuổi đến 18 tuổi là giai đoạn cơ thể con người bước vào giai đoạn dậy thì và trưởng thành. Vì vậy, chất kích thích được tiết ra từ các hormone sinh lý mà đặc điểm sinh dục cơ bản của nam và nữ phát triển rất nhanh và gần như hoàn thiện quá trình phát triển sinh lý và phát dục trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Đoạn văn này. Nếu bạn ở độ tuổi này, thường xuyên ngủ trong phòng ngủ phía sau bàn thờ sẽ khiến quá trình nhận thức và phát triển của bạn gần gũi với tâm linh, xa rời thực tế cuộc sống.

Đối với những người chưa lập gia đình, độ tuổi từ 18 đến 60, thường sống sau bàn thờ Phật, cách suy nghĩ và quan niệm của họ (về tình cảm cũng như quan hệ giới tính) sẽ khác với người chưa lập gia đình. người bình thường. Đa số họ không mấy mặn mà với chuyện tình cảm mà có xu hướng thiên về lĩnh vực tâm linh.

Những người trên 60 tuổi là những người đang già đi, họ đã trải qua tất cả các giai đoạn phát triển tâm - sinh lý. Đây là giai đoạn mà nhu cầu tình cảm giảm dần. Nếu chúng ở ngay sau bàn thờ thì ảnh hưởng tâm linh nhẹ hơn một chút.

Nhưng dù tác dụng khác nhau ở mỗi độ tuổi, bạn nên tránh đặt phòng ngủ phía sau bàn thờ để tốt cho sức khỏe và giấc ngủ vì chất lượng giấc ngủ rất quan trọng đối với tất cả mọi người từ trẻ nhỏ đến người lớn. cũ.

Có nên ngủ phòng thờ không?

Theo phong thủy, vị trí bố trí bàn thờ Hoặc đặt bàn thờ trong nhà chiếm 70 - 80% giá trị trong phong thủy. Phòng thờ và bàn thờ phải được đặt ở nơi có vượng khí tốt nhất của phong thủy ngôi nhà, tốt so với mệnh của gia chủ, tránh kê phòng thờ kê trên phòng ngủ sẽ mang lại tài lộc hoặc sức khỏe cho gia đình.

Ngày nay với những ngôi nhà phố, khi thiết kế nhà, khu vực thờ cúng thường được đặt ở một phòng riêng trên tầng thượng của ngôi nhà. để cúng ngoài trời và mạ vàng. Không nên đặt phòng thờ trên phòng ngủ hoặc ngay phòng khách ở tầng trệt vì không được thông thoáng, khói hương khó thoát ra ngoài làm giảm đi sự tôn nghiêm.

  • Đối với căn hộ:

Không gian sống hạn chế hơn nên khi bố trí nội thất trong nhà, kiến ​​trúc sư thường bố trí nơi thờ cúng trong không gian phòng khách thông thoáng, có bàn thờ treo, kích thước phòng thờ nhỏ. Lưu ý: Không đặt ở vị trí có gió, ánh nắng vì nơi thờ cúng cần yên tĩnh.

🌵 Xem thêm :  [Review] Đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ hợp phong thủy, hút tài lộc

  • Về hướng phòng thờ hay bàn thờ:

Theo cách cơ bản nhất, nên bố trí theo hướng ngược lại với hướng của người đứng thắp hương. Ví dụ mặt người thắp hương là quay về hướng Tây để thắp hương, hướng của bàn thờ là hướng Đông.

Hướng đặt bàn thờ cũng phải tốt theo mệnh gia chủ: hướng sinh khí, hướng thần dược, hướng niên vận, hướng phục vị để gia đình luôn gặp may mắn trong cuộc sống cả về phương diện. sức khỏe và tài lộc.

Một số lưu ý khác về phòng thờ và phòng ngủ

Trong trường hợp này, bàn thờ và phòng ngủ được đặt ở hai không gian khác nhau nhưng được thông nhau qua một bức tường. Với phương pháp này, bạn cũng nên tuyệt đối tránh thực hiện. Tại sao vậy? Vì phòng thờ là nơi tâm linh thờ tượng Phật, bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần phật có trường khí đặc biệt linh thiêng, ngủ trước nơi thờ tự ảnh hưởng đến hệ thần kinh, là điều bất kính. , thô lỗ với các đấng tối cao. Nếu đặt giường ở vị trí này sẽ không ảnh hưởng đến giấc ngủ, bạn vẫn có được giấc ngủ ngon nhưng tinh thần sẽ không thoải mái, luôn mặc cảm, có lỗi với người lớn tuổi.

Một lời khuyên cho bạn là nếu bạn đang có ý định đặt một chiếc giường như vậy thì hãy chọn một vị trí khác trong phòng thích hợp hơn. Và nếu bạn đã đặt giường ở vị trí này thì nên chuyển giường đi chỗ khác để không ảnh hưởng đến bản thân cũng như giúp bạn thoải mái hơn trong cảm xúc và suy nghĩ.

0909.000.000