[Review] Kinh nghiệm chọn sơn Ngoại Thất chuẩn nhất

🌵 Xem thêm :  Nội thất dự án căn hộ chung cư C Sky View Bình Dương

Ảnh hưởng của sơn kém chất lượng

Ngoài việc phai màu, phai màu sơn, việc sử dụng sơn ngoại thất kém chất lượng còn dẫn đến những hư hỏng đáng tiếc khác. Ví dụ, hiện tượng kiềm hóa, với các vệt trắng hoặc vàng thành từng mảng trên tường, thường xảy ra khi sử dụng các loại sơn không có tính chống kiềm hoặc tính chống kiềm thấp. Trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, màng sơn ngay lập tức bị bong tróc bề mặt, mất đi lớp bảo vệ, tạo điều kiện cho các tác nhân bên ngoài như mưa nắng tấn công khiến ngôi nhà xuống cấp.


Tường sẽ bị phai màu, nứt nẻ, ăn mòn nếu không được bảo vệ đúng cách

Bên cạnh đó, tường ngoài của công trình cũng có thể xuất hiện rêu mốc do sử dụng các loại sơn không có chất diệt rêu hoặc kém hiệu quả, lâu dần sẽ ăn mòn tường, làm giảm tuổi thọ của công trình.

Màng phủ của các loại sơn kém chất lượng cũng thường không có độ đàn hồi để che phủ các vết nứt nhỏ trên tường (hiện tượng nứt xảy ra do sự co ngót của vữa và đất bị dịch chuyển). Theo thời gian, nước mưa và hơi ẩm thấm vào bề mặt tường qua các vết nứt gây hư hỏng tường, kết cấu xuống cấp nghiêm trọng. Vì vậy, khi lựa chọn sơn ngoại thất cần xem xét kỹ tính năng, thông số xem sản phẩm sơn đó có tính năng bảo vệ lâu dài hay không.

🌵 Xem thêm :  [Review] Nên mua cửa nhôm Xingfa nhập khẩu chính hãng 100% ở đâu?

Với kinh nghiệm của bản thân, anh Trần Đăng Quý - đến từ đơn vị thi công đưa ra lời khuyên: "Đối với việc lựa chọn sơn ngoại thất cần lưu ý đến tính năng chống rêu, ố, phai màu. Hiện nay có rất nhiều loại sơn ngoại thất khác nhau Các dòng sơn trên thị trường nhưng có rất ít dòng sơn đạt được tất cả các tính năng trên, một trong số đó phải kể đến là dòng sơn Dulux Weathershied dùng cho bề mặt tường ngoại thất với độ bền màu rất cao, đều màu và ổn định trong thời gian dài. Cùng với đó, cần đảm bảo thi công đúng quy trình chống thấm và chuẩn bị bề mặt tốt, sử dụng đúng hệ thống sơn, đúng thời gian khô giữa các lớp sơn… sẽ kéo dài hiệu quả bảo vệ và tránh hiện tượng hư hỏng gây mất mỹ quan và tốn kém. sửa chữa."

Lớp sơn ngoại thất không chỉ liên quan đến tính thẩm mỹ mà còn là lớp áo bảo vệ cho mọi công trình nên khi thi công, gia chủ cần lựa chọn dòng sơn phù hợp để đảm bảo tính bền vững lâu dài cho công trình. sự thi công.

0909.000.000