[Review] Kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban CHUẨN NHẤT

Để thiết kế cửa sổ đẹp vừa có kích thước vừa vặn cho căn phòng và đẹp về mặt phong thủy, nhiều chủ nhà đã tính kích thước cửa sổ theo kích thước lỗ để chọn số đẹp nhất và đẹp nhất.

Đối với bất kỳ thiết kế kiến ​​trúc, hệ thống cửa sổ là rất quan trọng, đặc biệt là cửa sổ trong một ngôi nhà. Nếu cửa chính được coi là miệng của nơi gặp gỡ, thì cửa sổ là con mắt nơi con người giải phóng linh hồn hòa hợp với thiên nhiên và thế giới bên ngoài.

Kích thước cửa sổ là theo kích thước lỗ TIÊU CHUẨN NHẤT
Cửa sổ là nơi con người giải phóng tâm hồn với thiên nhiên

Để thiết kế một cửa sổ đẹp vừa phù hợp với căn phòng vừa đẹp về mặt phong thủy, nhiều chủ nhà đã tính toán. kích thước cửa sổ theo bảng của bạn để chọn số tốt nhất và đẹp nhất. Vì vậy, bạn có biết làm thế nào để chọn kích thước bảng cửa sổ? Nếu không thì bài viết dưới đây của Kiến thức nội thất sẽ giúp bạn cập nhật kiến ​​thức phong thủy cửa sổ quan trọng này.

Trước khi tính đến kích thước của cửa sổ theo quy tắc, chủ sở hữu cũng nên chú ý đến vị trí của cửa sổ

Lưu ý về vị trí cửa sổ

Một số vị trí xấu mà chủ nhà không nên chọn để mở cửa sổ:

 • Không thiết kế cửa sổ ở những vị trí có đèn nền.
 • Không thiết kế cửa sổ ở vị trí của tài khoản.
 • Không bố trí cửa sổ ở vị trí đối diện cửa ra vào.
 • Không đặt cửa sổ ở những vị trí bị che khuất như: mở cửa sổ và nhìn thấy tòa nhà trước mặt bạn cản trở tầm nhìn của bạn.
 • ….
Kích thước cửa sổ theo lỗ bảng STANDARD 1
Đặt cửa sổ ở những vị trí hợp lý sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhà

Nếu hướng của cửa sổ giống với hướng của ngôi nhà, căn hộ (không khí), thì các vấn đề liên quan đến kích thước, vị trí, vật liệu để làm cửa sổ phải theo hướng của ngôi nhà trong Phong Trạch Bát Trạch .

🌵 Xem thêm :  Tư vấn thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Kim

Đây là những lưu ý mà chủ nhà nên tránh khi chọn nơi đặt cửa sổ. Để tận dụng tối đa những điều cần tránh trong cửa sổ phong thủy, bạn có thể đọc bài viết 14 điều cấm kỵ trong cửa sổ phong thủy.

Sau khi chọn vị trí hợp lý để đặt cửa sổ cho chủ nhà, hãy tính kích thước của cửa sổ để phù hợp với diện tích phòng và phong thủy, đọc tiếp để chọn kích thước cửa sổ theo thước. bạn tốt nhất.

Chọn kích thước cửa sổ theo kích thước bảng của bạn

Ý nghĩa của các loại cửa sổ

Tùy thuộc vào kích thước của căn phòng, rộng hay vừa phải, chủ nhà có thể thiết kế cửa sổ với cấu trúc 4 cánh, 3 cánh hoặc 2 cánh. Mỗi số cánh trên cửa sổ có một ý nghĩa khác nhau:

 • Cửa sổ 2 cánh: Nghệnh Phúc Trường Thơ.
 • Cửa sổ 3 cánh: Tam Dương Khải Thái.
 • Cửa sổ 4 cánh: Từ Quý.
Kích thước cửa sổ phù hợp với lỗ bảng STANDARD 2
Cửa sổ 2 cánh

Kích thước cửa sổ phù hợp với lỗ bảng STANDARD 3
Cửa sổ 3 cánh

Kích thước cửa sổ theo lỗ bảng STANDARD 4
Cửa sổ 4 cánh

Đọc ở đây nhiều chủ nhà sẽ tự hỏi: Còn cửa sổ một cánh thì sao? Có nên thiết kế cửa sổ một cánh hay không?

 • Vẫn có thể thiết kế cửa sổ một cánh. Tuy nhiên, cửa sổ một cánh chỉ nên được thiết kế ở tầng hầm hoặc nằm trên tường ở phía Bắc, cũng có thể thiết kế cửa sổ ở những nơi tối, ánh sáng yếu.
 • Mọi người gọi cửa sổ là Cửa sổ tin đồn, có nghĩa là nghèo đói.
Kích thước cửa sổ phù hợp với lỗ bảng STANDARD 5
Cửa sổ một cánh nên được thiết kế ở các góc tối

Kích thước cửa sổ theo kích thước bảng của bạn

Để đo kích thước cửa sổ theo kích thước lỗ, chủ nhà sẽ sử dụng thước kẻ lỗ 52,2cm, còn được gọi là thước kẻ thủy tinh. Về lý do tại sao bạn sử dụng một thước đo để đo kích thước của một cửa sổ, bạn có thể tìm hiểu về ý nghĩa và nguồn gốc của thước đo trong một bàn viết. Cái lỗ này cỡ bao nhiêu?

Khi đo kích thước cửa sổ bằng thước đo khoảng trống 52,2cm, chủ nhà sẽ chọn tỷ lệ chiều cao và chiều rộng tương ứng với các cung tròn màu đỏ là các cung tốt tương ứng với các phép đo đẹp. Đọc đến đây nhưng chủ nhà không biết cách sử dụng thước kẻ lỗ có thể được cập nhật tại bài viết Hướng dẫn sử dụng thước kẻ lỗ.

Chú ý: Khi đo kích thước cửa sổ theo kích thước lỗ 52,2cm chủ nhà không bao gồm phần khung cửa!

🌵 Xem thêm :  [Review] Thiết Kế Nội Thất Hợp Phong Thủy

Theo kinh nghiệm từ nhiều chuyên gia phong thủy, kích thước của kích thước cửa sổ lỗ tốt nhất sẽ có chiều rộng và chiều cao sau:

Kích thước cửa sổ thông thường dựa trên kích thước bảng của bạn

 • Chiều cao (m): 0,59 – 0,62 – 0,69 – 0,88 – 0,89 – 1,25 – 1,33 – 1,44
 • Chiều rộng (m): 0,47 – 0,61 – 0,66 – 0,85 – 0,89 – 1,08 – 1,25 – 1,26

Kích thước của hệ thống cửa sổ 2 cánh dựa trên kích thước của bảng

 • Chiều cao (m): 1,28 – 1,33 – 1,34 – 1,44 – 1,53
 • Chiều rộng (m): 0,88 – 0,89 – 1,05 – 1,06 – 1,08 – 1,09

Lưu ý khoảng cách giữa sàn và cạnh dưới của cửa sổ

Khoảng cách giữa sàn và cạnh dưới của cửa sổ là đẹp nhất từ ​​0,83m đến 2,2m. Nếu khoảng cách từ sàn đến cạnh dưới của cửa sổ nằm ngoài phạm vi này, có hai tình huống xấu:

Khoảng cách từ sàn đến mép dưới của cửa sổ lớn hơn 2,2m có thể phạm Thiên Sat Sat hoặc Quang Sat. Đây là hai trong số bốn hình thức nhà ở “bốn chặt chẽ”. Những vụ giết người có ảnh hưởng cực kỳ tiêu cực đến sức khỏe của những người sống trong ngôi nhà đó.

Khoảng cách từ sàn đến mép dưới của cửa sổ nhỏ hơn 0,83m sẽ làm cho căn phòng phát ra âm thanh, khí gas không sinh lãi, điều này có thể dẫn đến các bệnh về đường hô hấp, nứt da khô, dẫn đến xui xẻo khi nhà triết học không thể tiết kiệm tiền.

Kích thước cửa sổ theo lỗ bảng STANDARD 6
Khoảng cách giữa sàn và cạnh dưới của cửa sổ là tốt nhất trong khoảng 0,83m đến 2,2m

Đó là cách xác định kích thước cửa sổ theo kích thước của bạn. Điều gì về kích thước cửa sổ tỷ lệ thuận với diện tích cá nhân của mỗi phòng? Dưới đây sẽ là một số thông tin hữu ích cho bạn với câu hỏi này.

Xác định kích thước cửa sổ tỷ lệ với kích thước phòng

Kích thước cửa sổ tỷ lệ với kích thước phòng sẽ khác nhau ở mỗi quốc gia, từng khu vực, như sau:

 • Ở một số nước Đông Bắc Á và Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, .. tỷ lệ cửa sổ và diện tích phòng là: 1: 6
 • Ở các nước Đông Nam Á bao gồm Việt Nam, tỷ lệ cửa sổ và diện tích phòng là 1: 7
 • Ở các nước Nam Á, tỷ lệ cửa sổ phòng là 1: 8
Kích thước cửa sổ theo lỗ bảng MODE 7
Kích thước cửa sổ tỷ lệ thuận với kích thước phòng

Lý do là sự khác biệt về tỷ lệ cửa sổ so với kích thước phòng ở các quốc gia và khu vực

Mỗi khu vực trên thế giới sẽ có các điều kiện khí hậu khác nhau để tỷ lệ kích thước cửa sổ so với kích thước phòng cũng sẽ thay đổi để đáp ứng điều kiện thời tiết một cách tốt nhất.

🌵 Xem thêm :  Đừng tiếc tiền mà tự mua đồ nội thất để nhận hậu quả

Một cách tiêu chuẩn khác để đo kích thước cửa sổ là đo độ sâu hiệu quả là khoảng cách từ tường chứa cửa sổ đến tường đối diện. Tỷ lệ tiêu chuẩn sẽ là chiều cao cửa sổ phải nằm trong độ sâu hiệu quả của căn phòng.

 • Ví dụ: nếu độ sâu của phòng là 2m, chiều cao tương ứng của cửa sổ sẽ vào khoảng 86 – 96 (cm).

Ghi chú về phía cửa sổ

Ngoài việc chọn kích thước cửa sổ theo kích thước bảng tiêu chuẩn và kích thước của căn phòng, chủ nhà cũng cần chú ý đến một số kiến ​​thức về hướng cửa sổ. Hướng cửa sổ để tránh vi phạm Hoàng Tuyền, Bát Sat quan hệ với chủ nhà với hướng nhà.

 • Cửa sổ hướng đông, đông nam: Nên sử dụng cửa chớp hoặc điểm màu xanh thủy tinh để có thể ngăn chặn tia cực tím đến chết.
 • Cửa sổ phía Nam: Nên có kích thước lớn, kính màu xanh, màu xanh hoặc nâu đỏ để trung hòa Sat.
 • Cửa sổ Tây Nam: Nên sử dụng cánh màu nâu đỏ, dán. Tránh sử dụng các cửa sổ quá lớn. Nên có rèm che nắng buổi chiều. Đừng mở cửa sổ ở Khôn.
 • Cửa sổ phía tây: Nên sử dụng màu vàng nâu, nâu sẫm, màu tro hoặc màu cánh. Nên có mái và rèm cửa để tránh nóng vào mùa hè.
 • Cửa sổ Tây Bắc: Nên chọn màu xám, bạc, dán, nâu đỏ. Hướng Tây Bắc thuộc cung điện Can, vì vậy bạn chỉ nên mở nó khi cần thiết (cần lưu thông không khí). Bình thường nên đóng.
 • Cửa sổ phía Bắc: Nên sử dụng màu tối, xanh, đen. Tránh các cửa sổ lớn theo hướng này và chỉ nên mở khi cần thiết. Ở đâu khác, bạn cũng nên đóng cửa.
 • Cửa sổ hướng đông bắc: Hướng có nhiều âm thanh và nhiều ma sát. Do đó, trong Phong Thủy không khuyến khích mở cửa sổ theo hướng này. Trong trường hợp cần mở, cửa sổ phải tránh cần và chỉ mở khi thật cần thiết.
Đó là cách chọn kích thước cửa sổ theo kích thước ban công của bạn và giá phòng phù hợp Top10nhadep.com Muốn chia sẻ với độc giả. Hy vọng cung cấp cho độc giả những kiến ​​thức hữu ích về phong thủy cửa sổ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhân.

Đừng quên truy cập trang web Top10nhadep.com Mỗi ngày để cập nhật những kiến ​​thức tốt nhất về nội thất nhà phong thủy nhé!

0909.000.000