[Review] Đặt Gương Trong Nhà Hợp Phong Thủy

Vị trí đặt gương tốt cho gia chủ

Theo nhiều chuyên gia, vị trí tốt nhất để gương treo tường còn lại vẫn là trong phòng khách hoặc khu vực phòng ăn, vì nhiều lý do:

Gương giúp mở rộng không gian căn phòng, tăng thêm độ sáng, bởi hiệu ứng thị giác mà gương có thể tạo ra là rất đáng kể.

Đặt gương lớn ở những nơi phản chiếu quang cảnh và cảnh quan đẹp, chẳng hạn như sân vườn và bầu trời, sẽ thu hút năng lượng tích cực vào nhà.

Gương được treo đối diện với bàn ăn và các khu vực sinh hoạt của gia đình cũng nên vì đây là những khu vực tượng trưng cho sự ấm áp, đủ đầy, việc đặt một chiếc gương như thế này sẽ như một cách để nhân đôi những điều tốt đẹp đó.

Cũng vì tác dụng “kép” mà nhiều người còn đặt gương trước mặt là biểu tượng của tiền tài, sung túc và ngược lại, tránh đối diện với gương những thứ cũ kỹ, tồn đọng, những thứ tượng trưng cho tiền bạc. đã thanh toán, giống như một hóa đơn.

‌Đặt gương trong phòng ngủ

Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về việc đặt gương trong phòng ngủ. Có người cho rằng để gương trong phòng ngủ theo phong thủy là điều tối kỵ nhưng cũng có ý kiến ​​cho rằng điều này mang lại may mắn. Vậy câu trả lời cho những câu hỏi này là gì?

Trên thực tế, hầu hết phòng ngủ của các cặp vợ chồng đều có bàn trang điểm hoặc ít nhất là một chiếc gương lớn để trang điểm, thay đồ là điều hoàn toàn cần thiết.

Và chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng gương trong phòng ngủ. Quan trọng nhất là đặt như thế nào để có thể mang lại tài lộc, sức khỏe và bình an cho các thành viên trong gia đình.

  • ‌ Những điều cấm kỵ trong cách đặt gương phòng ngủ

Nếu gương đối diện với giường ngủ, khi người ta mới tỉnh dậy sau giấc mơ, ý thức còn mơ hồ, rất dễ bị bóng mình trong gương làm cho sợ hãi.

🌵 Xem thêm :  Những mẹo loại bỏ vết bẩn trên tường nhà hiệu quả

Đồng thời, gương vốn có vai trò phản chiếu nên nếu đặt gương đối diện hoặc cạnh giường ngủ, gương sẽ có tác dụng ngược với chủ nhân, sẽ phản lại vận khí của gia chủ.

  • Hướng đặt gương trong phòng ngủ

Hướng tốt nhất trong phòng ngủ để đặt gương là Đông Nam, Bắc và Đông, vì theo thuyết phong thủy, đặt gương ở hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương ở hướng Đông Nam sẽ giúp làm ăn phát tài. Tài vượng, hướng Bắc có thể giúp bạn có con đường sự nghiệp thuận lợi.

Không nên đặt gương ở hướng Nam vì sẽ tương khắc với hỏa, mà gương được coi là thuộc hành thủy nên thủy sẽ xung khắc với hỏa.

Vị trí gương

Trước hết, hãy đặt gương tránh chiếu thẳng vào giường ngủ. Theo phong thủy, việc đặt gương đối diện hoặc chiếu thẳng vào giường ngủ của vợ chồng sẽ dẫn đến tình cảm vợ chồng bất hòa, khiến hai người thường xuyên cãi vã, đánh nhau.

Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng khi gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh giường ngủ sẽ tạo ra năng lượng âm, là nguồn năng lượng xấu, có hại cho sức khỏe và tiền bạc.

Màn hình tivi, máy tính, tranh kính giống như một tấm gương, chiếu vào giường ngủ cũng không tốt.

Thứ hai, không nên đặt gương đối diện bàn làm việc. Nếu bạn đặt gương ở vị trí phản chiếu bàn làm việc hoặc phản chiếu nơi làm việc trong nhà có thể khiến sự nghiệp của bạn thất bại.

🌵 Xem thêm :  [Review] Hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Thứ ba, không nên treo hai tấm gương đối diện nhau, vì như vậy sẽ khiến các tia sáng phản xạ lại nhau, không có lợi cho việc điều hòa và thu nạp năng lượng trong nhà.

Vị trí tốt nhất để đặt gương trong phòng ngủ là nơi có thể phản chiếu những hình ảnh vui vẻ, vì gương mang ý nghĩa “nhân đôi” mọi thứ, nên điều này sẽ rất có lợi cho việc tăng cường năng lượng. tốt trong phòng.

Tốt nhất nên đặt gương đối diện cửa sổ, vì gương sẽ phản chiếu khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp bên ngoài. Hơn nữa, đặt gương đúng vị trí sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà dễ dàng.

Nếu phòng ngủ có nhà vệ sinh thì không nên để gương chiếu thẳng vào cửa nhà vệ sinh vì quan niệm gương sẽ phát tán khí ô uế ra ngoài. Tuy nhiên, bạn có thể đặt gương ở những nơi tương đối tối, để những nơi này có nhiều ánh sáng hơn.

Gương hướng nào là tốt nhất?

Nếu một thầy phong thủy chỉ ra vị trí đặt gương chính xác, thầy phong thủy đó phải có khả năng cho biết chính xác ngôi nhà năm nào vượng, năm nào, ngủ ở đâu, hay đau ốm.

Ngay cả với các cơ quan, dù người đứng đầu là ai thì vẫn có thể nói là ngồi ở phòng đó, phòng nào thăng quan tiến chức, phòng nào dễ gặp tai họa, phòng nào có tài lộc.

Vì vậy, 4 hướng tốt để đặt gương dựa vào năm sinh hay theo mệnh không chuẩn, bởi phong thủy Bát Trạch luôn có những điều tương khắc. Ví dụ người mệnh Mộc thuộc Tây Tứ Trạch tức là các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Hướng Tây và Tây Bắc có ngũ hành Kim, Kim khắc Mộc nên bản mệnh theo năm sinh bị khắc chế.

Còn hướng Tây Nam và Đông Bắc, ngũ hành là Thổ, con người mệnh Thổ nhỏ, Thổ khắc Thủy lớn, Mộc khắc Thổ. Trong trường hợp này, nó giống như một quả trứng chống lại một tảng đá. Vậy những người mệnh Mộc ở nhà Tây Tứ Trạch có tốt như Bát Trạch đã nói hay không?

🌵 Xem thêm :  [Review] Phong thủy phòng thờ giúp gia chủ rước tài lộc vào nhà

Hoặc người mệnh Hỏa có 4 hướng thuộc Tây Tứ Trạch, người mệnh Hỏa khắc Kim là Tây và Tây Bắc, hoặc phải tương sinh với Thổ là Đông Bắc và Tây Nam.

Như vậy, người mệnh Hỏa ở Tây Tứ Trạch không được bùa ngải? Đây là những lý giải cho thấy việc chọn phương vị tốt cần theo năm sinh chứ không phải theo mệnh.

Chính vì vậy mà trong phong thủy, người ta chọn vị trí tốt để đặt thầy bói. Đối với những không gian nhỏ mà bể cá, bể cá không đủ rộng theo nhu cầu phong thủy hoặc nhu cầu mỹ thuật, tiểu cảnh, người ta có thể sử dụng thêm một chiếc gương soi để nhân đôi không gian, vừa đẹp vừa sang. Về mặt kiến ​​trúc, vừa nhân đôi diện tích tốt, nước còn được gia tăng sức mạnh để kích thích nhiều tài lộc.

Tương tự, đối với một số vị trí cần làm núi nhỏ hoặc dùng chậu cây để trấn nhưng không gian nhỏ không thể làm núi nhỏ hoặc trồng nhiều cây, núi thì có thể kết hợp với gương để tạo không gian kiến. Kiến trúc nội thất đẹp để tăng hiệu quả trấn yểm về mặt phong thủy.

Có nên đặt gương đối diện cửa không?

Bất kể là cửa chính hay lối vào phòng ăn, câu trả lời của phòng ngủ luôn là không. Phong thủy từ xa xưa đã có một quan niệm thống nhất rằng cửa chính là nơi may mắn và tài lộc vào nhà.

Trong khi đó, gương là nơi thu hút vận may bất kể điều đó tốt hay xấu. Do đó, khi gương đối diện với cửa, mọi thứ sẽ bị hút ngược ra ngoài.

Ngoài ra, đặt gương trước cửa sẽ tạo thế sát cửa. Đây là vị trí rất không tốt cho mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

0909.000.000