[Review] BIỆT THỰ 1 TẦNG: PHONG CÁCH RANCH, TẠI SAO KHÔNG?

🌵 Xem thêm :  Những mẫu sofa phòng khách nhỏ đẹp, hiện đại

Thiết kế biệt thự 1 tầng có sân rộng đang trở thành xu hướng

Trang trại ngoại ô

Đây là phiên bản trang trại bùng nổ sau Thế chiến thứ hai. Những ngôi nhà này về cơ bản là những ngôi nhà nhỏ hơn, đơn giản hóa theo phong cách California. Loại nhà này thường được xây dựng trên những tấm bê tông lớn. Tuy nhiên, chúng vẫn giữ được mối liên hệ với không gian bên ngoài của trang trại California.

Với quỹ đất ngày càng “eo hẹp”, những trang trại ở vùng ven là lựa chọn phù hợp

Phải làm sao nếu không đủ quỹ đất để thiết kế biệt thự 1 tầng?

Nếu quỹ đất của bạn không “dồi dào”, không thể thiết kế biệt thự 1 tầng nhưng bạn đã “mê” phong cách trang trại thì có thể lựa chọn một trong hai kiểu nhà trang trại sau đây.

- Trang trại phân tầng: Từ ngoài nhìn vào, bạn vẫn sẽ nhận ra ngôi nhà được thiết kế theo kiểu nhà nông, vì có thể sử dụng 2 kiểu nhà trong thiết kế. Biệt thự 1 tầng bên trên. Tuy nhiên, khi vào bên trong, bạn sẽ thấy khu vực sinh hoạt chính, bao gồm phòng ăn và nhà bếp. Sau đó, ở một bên của ngôi nhà sẽ có cầu thang dẫn lên phòng ngủ, một cầu thang khác dẫn xuống không gian sinh hoạt bổ sung.

Trang trại phân tầng

- Trang trại lớn: Khác với hình thức của ngôi nhà Ở trên, là đi từ cửa chính rồi đến các không gian khác, kiểu nhà này bắt bạn phải chọn nơi mình đi ngay trước khi bước vào cửa. Kiểu nhà này thường có những không gian “thực dụng” như nhà để xe, phòng tập thể dục,… được bố trí ngay dưới bếp, phòng ngủ và khu vực sinh hoạt chính.

🌵 Xem thêm :  Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đáng mơ ước

Trang trại lớn lên

Sau khi đọc xong bài viết, bạn có bị cuốn hút bởi phong cách này không? Bạn đang có kế hoạch xây dựng? Biệt thự 1 tầng hay 2 tầng? Để lại bình luận tại Nội thất 360 Vui lòng!
- Đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy bài viết này hữu ích -

0909.000.000