Phong cách thiết kế nội thất trang trại hiện đại là gì?

Trong vài năm qua, mọi người đang tìm kiếm một phong cách truyền thống nhưng hiện đại, phản ánh thời đại.

Nếu bạn muốn có một kiểu trang trại hiện đại, đây là những điều bạn cần biết.

1. Phong cách thiết kế nội thất trang trại hiện đại là gì?

Phong cách thiết kế nội thất Farmhouse hiện đại gợi cảm giác ấm cúng và dễ chịu. Nó truyền thống mà không cầu kỳ, cổ điển mà không có cảm giác như một viện bảo tàng, và thoải mái theo cách khiến bạn muốn bước lên và ở lại một lúc. Trong khi phong cách trang trại cổ điển gợi lên trang trại với nhiều đồ nội thất cổ điển và các loại vải truyền thống, thì phong cách trang trại hiện đại ít mộc mạc hơn một chút và thêm những nét hiện đại hơn như tông màu. đường trung tính và mịn. Trang trại hiện đại là tất cả về việc kết hợp đồ nội thất tiện nghi với các vật liệu tận dụng như gỗ tái chế. Đồ cổ có trong nội thất trang trại hiện đại, nhưng không có đồ cổ nào quá tinh tế để chạm vào. Mọi thứ đều là xúc giác và hữu hình. Hơn hết, phong cách trang trại hiện đại ấm cúng mà không lộn xộn.

Ngày nay, phong cách trang trí Modern Farmhouse bắt nguồn từ nét duyên dáng mộc mạc của vùng nông thôn đan xen với chủ nghĩa tối giản ấm áp và các yếu tố công nghiệp tương tự như thiết kế nội thất Scandinavian. Tạo sự cân bằng phù hợp giữa thiết kế trang trại hiện đại và sự tinh tế mộc mạc nhấn mạnh sự thoải mái và cuộc sống bình dị với sự nhạy cảm đương đại phản ánh thời đại ngày nay. Suy nghĩ thực dụng, tự nhiên nhưng tinh tế, đồng quê nhưng chiết trung và tinh tế là những điểm nổi bật của thiết kế nội thất Modern Farmhouse.

🌵 Xem thêm :  [Review] Hướng dẫn cách đóng giường bằng gỗ pallet cực đơn giản tại nhà

2. Những yếu tố chung của phong cách thiết kế nội thất trang trại hiện đại

Trong mỗi trang trại hiện đại, bạn sẽ tìm thấy sự kết hợp của một số yếu tố dưới đây.

Gỗ tái chế

Nội thất lớn thoải mái

Nội thất gỗ thông

Điểm nhấn bằng sắt rèn

Sàn ván rộng

Phụ kiện cổ điển

3. Xác định giao diện trang trại hiện đại

Chìa khóa để đạt được diện mạo trang trại hiện đại là tất cả về sự thoải mái. Bắt đầu với một bảng màu trung tính ấm hoặc lạnh (kem, be, bạc, xô thơm và xám đều hoạt động tốt), sau đó phủ một số tông màu gỗ tự nhiên. Tìm kiếm các loại gỗ tận dụng có một số hao mòn bất cứ khi nào có thể. Các vết xước, nút thắt và vết lõm làm tăng thêm tính chân thực của giao diện.

Hãy thoải mái sử dụng màu sắc yêu thích của bạn làm điểm nhấn, nhưng để giữ vẻ trung thực, hãy cố gắng giữ màu tổng thể trung tính. Các yếu tố màu đen tương phản tạo thêm một chút góc cạnh.

Đảm bảo sử dụng nhiều loại kết cấu để tạo chiều sâu cho giao diện. Trộn gỗ và kim loại và kết hợp các loại vải như cotton, canvas, len, chenille, hoặc bất cứ thứ gì bạn thích. Vì phong cách trang trại hiện đại chủ yếu được tạo thành từ các màu sắc trung tính, bạn sẽ cần kết hợp nhiều kết cấu để giữ cho không gian trông phẳng.

Lớp một số kim loại hỗn hợp theo cách của đèn điện; Phần cứng; và các chi tiết kiến ​​trúc, như lan can. Theo nguyên tắc chung, tốt nhất là không sử dụng nhiều hơn ba kim loại cho mỗi phòng.

Sử dụng vật liệu hữu cơ để giữ cho không gian có cảm giác kết nối với không gian bên ngoài. Ưu tiên sàn gỗ và các chi tiết kiến ​​trúc, nhưng cũng nên cân nhắc sử dụng đá, đan lát, mây, sisal và các vật liệu tự nhiên khác nếu thích hợp.

Phụ kiện là một yếu tố quan trọng, nhưng trong mọi trường hợp, bạn không nên lạm dụng nó và cố gắng siết chặt quá nhiều. Một vài phụ kiện được bố trí hợp lý với không gian thoáng là tất cả những gì bạn cần để hoàn thiện vẻ ngoài.

4. Những câu hỏi thường gặp trong thiết kế nội thất trang trại hiện đại

4.1. Thiết kế nội thất trang trại hiện đại trông như thế nào?

Ấm cúng, hiện đại, sạch sẽ, đơn giản, mộc mạc và tiện nghi; Những từ này ám chỉ phong cách trang trại hiện đại. Mong đợi để xem các màu trung tính, gỗ khai hoang, vải bố và đồ nội thất lớn thoải mái.

4.2. Sự khác biệt giữa trang trại hiện đại và thiết kế nội thất phong cách đồng quê là gì?

Phong cách trang trại hiện đại tương tự như phong cách đồng quê nhưng sử dụng màu trắng hoặc trung tính nhẹ để trông sạch sẽ và hiện đại, trong khi phong cách đồng quê bao gồm các màu sắc và họa tiết tươi sáng và màu phấn. hoa hoặc gingham. Cả hai phong cách sử dụng gỗ khai hoang, đồ gốm, kim loại và giỏ trong trang trí của họ.

4.3. Những màu sơn tường nào được sử dụng trong phong cách trang trại hiện đại?

Màu sắc trung tính, bao gồm cả màu trắng, được sử dụng trên các bức tường theo phong cách trang trại hiện đại. Các màu khác bao gồm xám, be, xám, nâu, xanh dương và xanh lá cây.

Xem thêm nhiều bài viết về : Đồ Nội Thất Đẹp

Nguồn : nadudesign

🌵 Xem thêm :  30 mẫu bàn ăn thông minh và hiện đại
0909.000.000