Mẹo giúp nấu ăn nhanh trong nhà bếp chật hẹp

1. Dán nhãn tất cả các giỏ và thùng chứa

Phần nấu ăn nhanh trong một căn bếp chật hẹp được coi là nhiệm vụ không hề dễ dàng. Điều này có nghĩa là bạn nên xem xét nghiêm túc việc sắp xếp nhà bếp của mình. Không chỉ gọn gàng, dễ tìm, dễ lấy và tiết kiệm thời gian nhất có thể
LO GIA VI

Hầu hết các bếp nhỏ chắc chắn không thể đảm bảo mọi thứ như đã đề cập ở trên, vì vậy tốt nhất bạn nên loại bỏ sự bừa bộn của chúng càng nhiều càng tốt. Tự tìm nơi bạn có thể nhìn thấy tất cả chúng cùng một lúc và gắn nhãn chúng.

2. Lắp một ngăn kéo ở chân bếp

tu keo

Điều chỉnh tủ bếp của bạn bằng cách thêm các giỏ kéo để giữ các phụ kiện nhà bếp luôn ngăn nắp và trong tầm với. Trong nhà bếp, một ngăn kéo tiết kiệm không gian đã được lắp đặt bằng cách phân chia tủ đựng thức ăn. Vừa nhanh chóng vừa thoải mái khi nấu nướng

3. Lập kế hoạch cho việc nấu nướng của bạn

Bí quyết đầu tiên giúp bạn giảm thiểu thời gian nấu nướng đó là lên thực đơn nấu ăn cụ thể và hợp lý trước khi vào bếp. Có rất nhiều người dành quá nhiều thời gian cho việc mua sắm trong khi suy nghĩ “mua gì cho thực đơn hôm nay?”, Rồi khi bắt tay vào nấu bạn nghĩ sẽ nấu món gì, cuối cùng khi thực hiện lại phát hiện thiếu nguyên liệu thực phẩm, đây là một quá trình tốn thời gian.

con mèo giúp bạn tiết kiệm thời gian trong tiếng bíp 1

Vì vậy, cuối tuần hãy dành chút thời gian nghỉ ngơi để lên kế hoạch thực đơn cho gia đình trong một tuần rồi liệt kê những nguyên liệu, thực phẩm cần mua cho cả tuần. Bạn thấy đấy, thay vì lo đi chợ hàng ngày, bạn chỉ cần đi chợ trong một tuần. Ngoài ra, bạn sẽ không cần mất thời gian suy nghĩ xem hôm nay ăn gì mà chỉ cần bắt tay vào nấu mỗi khi vào bếp.

🌵 Xem thêm :  7 mẹo phong thủy cần biết để tiền bạc không trôi khỏi nhà

4. Lấy ý tưởng từ không gian trên

Giỏ treo, giá làm mát có thể xếp chồng lên nhau và các công cụ lưu trữ thẳng đứng khác giúp bạn có thêm không gian khi nấu nướng trong không gian bếp nhỏ của mình. Sử dụng chúng cho mọi thứ từ lưu trữ cho đến khi bạn cần chúng để giữ cho không gian của mình được ngăn nắp.

treo lên

Treo các dụng cụ nấu ăn của bạn, kể cả những thứ bạn dùng nhiều nhất, để giữ cho nhà bếp của bạn luôn thông thoáng và không bị lộn xộn, như nhà bếp lấy cảm hứng từ Scandinavian của nhà thiết kế New York Susan Serra.

5. Sử dụng các phím tắt

Việc nấu nướng mọi thứ sẽ khiến chính bạn và những thực khách thân yêu của bạn ngạc nhiên và thích thú. Tuy nhiên, trong không gian nhỏ, các phím tắt khi nấu nướng đôi khi có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn một chút.

con mèo giúp bạn tiết kiệm thời gian trong tiếng bíp

Ví dụ, thay vì làm nước sốt marinara, hãy mua một lọ nước sốt từ cửa hàng và thêm một ít ớt tỏi và ớt chuông để làm cho nó trở nên tuyệt vời như bạn muốn. Hoặc, mua một túi hành tây và ớt cắt hạt lựu đông lạnh để bạn có thể chế biến theo nhiều công thức khác nhau, thay vì phải cắt và làm sạch chúng.

Sử dụng các sản phẩm chế biến sẵn có thể giảm đáng kể thời gian vào bếp vì đây là quá trình chiếm nhiều thời gian nấu nướng nhất.

🌵 Xem thêm :  Những tiêu chí cần quan tâm khi chọn mua cửa gỗ theo phong thủy

Các phím tắt cho phép bạn bỏ qua một vài bước, chúng là một cách tuyệt vời để nấu ăn trong một căn bếp nhỏ trở nên ít phức tạp hơn một chút.

0909.000.000