[Review] Cách bố trí tranh treo tường với bố cục đẹp mắt

Có nhiều cách để sắp xếp tranh tường để nâng cao giá trị của tranh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách treo tranh và thêm màu sắc và nghệ thuật để bức tranh hoàn hảo hơn.

Bạn tìm thấy một bức tranh treo tường như thế và muốn treo nó trong nhà của bạn? Có nhiều cách để sắp xếp tranh treo tường đẹp và nâng cao giá trị nghệ thuật của bức tranh. Kiểm tra bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách treo tranh trong nhà phù hợp và đẹp nhất.

Phần 1: Xác định vị trí treo tranh

Bố trí tường với bố cục đẹp

Đầu tiên Làm cho hình ảnh trở thành tâm điểm của không gian. Treo bức tranh ở giữa bức tường mà bạn muốn. Trung tâm của bức tranh phải được treo ở một vị trí bắt mắt. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch sắp xếp các phần bổ sung, đừng treo nó ở giữa.

  • Cách để treo một bức tranh trên tường trong phòng ngủ là treo nó trên giường hoặc trên bức tường đối diện giường. Hình ảnh không nên rộng hơn giường vì nó trông quá lớn.
  • Cách sắp xếp bức tranh trong phòng khách: Bức tranh phải nằm trên ghế sofa dài hoặc đối diện với ghế sofa dài.
  • Đối với một bộ sưu tập tường bất đối xứng, phần trung tâm của bộ sưu tập không treo ở giữa bức tường. Treo nó ở trung tâm của bộ sưu tập. Lưu ý về mắt khi treo tranh.
Bố trí tường với bố cục đẹp 1

2 Đặt khoảng cách bằng nhau giữa các cửa sổ. Nếu có cửa sổ trên tường nơi bạn muốn có hình ảnh, hãy lên kế hoạch treo chúng sao cho chúng cách đều nhau ở hai bên cửa sổ. Và tránh rèm cửa có thể che hình ảnh của bạn.

Bố trí tường với bố cục đẹp 2

3 Treo bức tranh lên tường. Nếu hình ảnh không có khung canvase, bạn có thể mua móc treo tại cửa hàng tranh. Một phần khung có thể được treo trên tường bằng đinh hoặc ốc vít. Đặt nó trên móc tường và đóng đinh vào tường bằng búa. Hoặc bạn có thể sử dụng máy khoan để gắn ốc vít vào tường và treo tranh.

Bố trí tường với bố cục đẹp 3

4 Đừng để bất cứ điều gì chặn hoặc che bức tranh tường. Bức tranh của bạn không nên bị chặn bởi đồ nội thất hoặc các đồ vật khác như bàn hoặc đồ vật trang trí. Bởi vì đây là yếu tố trang trí chính trong phòng và các đồ vật khác được sắp xếp dựa trên nó, và chắc chắn, bạn muốn mọi người nhìn thấy nó.

🌵 Xem thêm :  [Review] Tự làm một ghế băng dài bằng gỗ đơn giản cho gia đình

Phần 2 Sắp xếp xung quanh bức tranh

Bố trí tường với bố cục đẹp 4

Đầu tiên Phác thảo kích thước của các bức tranh nghệ thuật khác trên giấy để tạo điều kiện cho vị trí của chúng trên tường. Cắt các mảnh và sử dụng băng dính để sắp xếp các mảnh giấy trên tường. Di chuyển các mảnh xung quanh cho đến khi bạn hài lòng với vị trí của họ. Cần có một hình ảnh là tiêu điểm cho mắt, nhưng nó không phải là trung tâm trực tiếp.

Bố trí tường với bố cục đẹp 5

2 Sắp xếp các hình ảnh xung quanh hình ảnh chính. Nếu bạn đặt các mảnh nhỏ hơn trong một mô hình không đồng đều, bạn nên để chúng cách nhau ít nhất 3 inch. Đặt các mảnh nặng hơn gần đáy hoặc xung quanh các cạnh của cấu hình. Bởi vì mọi người đọc từ trái sang phải, mắt họ có xu hướng nhìn từ trái sang phải. Các bộ phận chính của bạn sẽ được đánh giá cao hơn nếu đó là nơi đầu tiên mà mọi người nhìn vào.

  • Sử dụng cấp độ laser để vẽ các đường trên tường theo chiều dọc và chiều ngang nếu bạn đang tạo một mô hình đối xứng.
  • Bạn có thể sử dụng các khung có cùng kích thước hoặc kích cỡ khác nhau cho các bức tranh của bạn. Bạn có thể tạo một bộ sưu tập trên tường bằng cách sử dụng các khung giống hệt nhau cho mỗi phần, nhưng các hình ảnh cần phải có cùng kích thước.
Bố trí tường với bố cục đẹp 6

3 Thay đổi các phần trong bộ sưu tập tường. Một bộ sưu tập tường không chỉ bao gồm tranh. Nó có thể bao gồm tranh nghệ thuật, hình ảnh và các bộ phận trang trí. Nếu bạn đang tạo bộ sưu tập tường của mình với nhiều đối tượng khác nhau, hãy đảm bảo màu sắc chủ đề trong các đối tượng phù hợp với nội thất của không gian.

  • Hình ảnh gia đình theo phong cách cổ điển và hình ảnh em bé của bạn có thể thêm một dấu ấn cá nhân vào bộ sưu tập của bạn.
  • Khung đặc biệt có sẵn để bạn có thể treo bìa và vật lưu niệm yêu thích của bạn.
🌵 Xem thêm :  [Review] 15++ Cách trang trí bàn trang điểm SANG CHẢNH nhất hiện nay

Phần 3: Trang trí phòng

Bố trí tường với bố cục đẹp 7

Đầu tiên Mang màu sắc nghệ thuật của bạn đến phần còn lại của căn phòng. Phần còn lại của căn phòng phù hợp với màu sắc của nghệ thuật sẽ khiến chúng dường như gắn bó với nhau. Bạn có thể tạo sự gắn kết bằng cách nêm các phụ kiện trang trí, rèm cửa, … cùng màu với bức tranh chính treo trong phòng.

  • Một bức tranh đen trắng sẽ được kết hợp với đồ nội thất và phụ kiện đen trắng. Một bức tranh với màu sắc rực rỡ, rực rỡ có thể được kết hợp với màu sắc từ các vật dụng khác trong phòng. Gối và thảm rất dễ kết hợp với bức tranh nghệ thuật của bạn.
  • Bạn có thể bổ sung hình ảnh bằng cách kết hợp hầu hết các đồ nội thất của bạn với nó. Một bức tranh với nền màu xám và một chút màu xanh và đỏ sẽ trông thật tuyệt trong một căn phòng với một chiếc ghế dài màu xám với gối màu đỏ hoặc màu xanh
Bố trí tường với bố cục đẹp 8

2 Sơn tường hoặc một bức tường nổi bật với màu sắc đặc trưng trong bức tranh. Xác định một trong những màu hiện tại trong ảnh và thử nghiệm sử dụng nó trên tường của bạn. Bạn có thể sử dụng một số trang web và ứng dụng nhất định để tô màu các bức tường của một căn phòng để xem bạn có thích màu này không.

Bố trí tường với bố cục đẹp 9

3 Phản ánh các đường trong bức tranh nghệ thuật của bạn với đồ nội thất và phụ kiện. Những bức tranh treo tường với những đường nét mạnh mẽ sẽ được kết hợp tốt với một chiếc ghế dài hoặc đầu giường thẳng và không cong. Nghệ thuật trừu tượng đầy màu sắc, lượn sóng có thể được kết hợp với các đối tượng như bình hoa và ánh sáng.

Bố trí tường với bố cục đẹp 10

4 Làm nổi bật hình ảnh của bạn bằng cách chiếu sáng nó lên. Tạo thêm một số ánh sáng trên hình ảnh của bạn bằng đèn gần đó hoặc bố trí ánh sáng có thể làm cho nó nổi bật so với phần còn lại của căn phòng. Sắp xếp đèn, nến, đèn ngủ sáng hoặc các loại đèn khác như đèn muối Himalaya gần bức tranh để thu hút mọi người.

🌵 Xem thêm :  Thay đổi không gian sống với căn phòng 20m2

(Nguồn: www.wikihow.com) – TRÀ

0909.000.000